Đế chế jeans Levi’s huyền thoại và con đường trở thành một phần không thể thiếu của thời trang

[vc_row][vc_column][vc_column_text]Bắt đầu từ chiếc quần bảo hộ lao động, thời trang jeans Levi’s đã có mặt ở khắp thế giới. Và hôm nay trở thành 1 biểu tượng phong cách không phân biệt giới tính và độ tuổi.

Jeans Levi’s trong cuộc hành trình của mình đã có những thăng trầm để trở thành 1 thương hiệu hôm nay. Gần hai thập kỷ kinh doanh tụt dốc nặng nề, nhưng nhờ nội lực. Levi’s đã có màn lội ngược dòng không tưởng với doanh số kỷ lục 4,9 tỷ USD và mức tăng trưởng 2 chữ số.

Những chặng đường đầu tiên

Lịch sử bắt đầu khi 20/05/1873, Levi Strauss đã mang đến chiếc quần jeans xanh đầu tiên cho những người thợ mỏ. Sản phẩm này nhanh chóng phát triển vượt xa mục đích ban đầu. Khi được hàng loạt sao Hollywood và những người nổi tiếng sử dụng. Nó dẫn trở thành sản phẩm không thể thiếu trong tủ của hàng triệu tín đồ thời trang trên khắp thế giới.

Levi’s dần trở thành một biểu tượng của đột phá, điển hình trong sự sụp đổ của bức tường Berlin vào năm 1989. Hình ảnh gây ấn tượng với một hàng dài những chiếc quần jeans Levi’s 501. Đây cũng đánh dấu thời kỳ đỉnh cao của Levis Strauss với doanh thu hàng năm lên đến 7,1 tỷ USD.
Phát sinh những cạnh tranh khi hàng loạt đối thủ xuất hiện như Tommy Hilfiger, Calvin Klein và Gap. Suốt 10 năm sau đó thương hiệu này đã sụt giảm 40% doanh số.
Đã từng bước vào thời kì khủng hoảng lớn, thương hiệu jeans Levi’s đã có nhiều quyết định để duy trì hoạt động của mình. Từ năm 1997, 11 nhà máy và 6.400 lao động đã bị cắt giảm.
Đến năm 2011, hội đồng quản trị Levis Strauss quyết định bổ nhiệm Chip Bergh vào vị trí quyền lực nhất công ty. Cũng từ đây đặt lên vai ông gánh nặng cứu vớt thương hiệu đã hơn trăm tuổi này.

Biến mình thành một startup – chiến thuật cứu vớt thương hiệu hơn trăm tuổi

Trong thời điểm đó, vào năm 2011 Chip Berghkhi được bổ nhiệm vị trí quyền lực nhất đặt ra là cứu vớt thương hiệu này. Chip giải thích với nhân viên của mình: “Chúng ta có tiềm lực, có lịch sử, có lòng tin của khách hàng. Nhưng vì chúng ta đã tồn tại hơn 100 năm, sự linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả của start-up là những thứ cần cải thiện.”


Động thái mạnh mẽ của Levi’s chính là: Mở rộng nhiều bộ sưu tập cho nữ thay vì chỉ tập trung vào nam giới như trước. Nhiều nhà máy và cửa hàng được mở tại thị trường chưa được khai phá như Nga, Ấn Độ và Trung Quốc. Không ngừng mở rộng thương mại điện tử và thúc đẩy đầu tư để biến nó thành một kênh đem lại doanh thu chính.
Và cuộc thanh lọc lớn nhất trong lịch sử hãng này chỉ trong vòng 18 tháng. Với việc thay thế đa số các lãnh đạo cấp cao không còn phù hợp với định hướng mới.

Bước vào cuộc chiến marketing, Levi’s quyết định kết nối với những người nổi tiếng


Bắt đầu chiến dịch thay đổi từ bên trong kết hợp với cuộc marketing theo chuẩn startup, bắt đầu bằng việc kết nối với người nổi tiếng.
Minh chính là để kỷ niệm 50 năm ngày sinh của chiếc áo jeans Trucker, Levi’s tìm đến hơn 50 người có sức ảnh hưởng lớn. Chính những sản phẩm do người nổi tiếng “thiết kế lại” và diễn tại buổi tiệc với giới truyền thông.
Hàng loạt ngôi sao xuất hiện với chiếc áo kinh điển, từ Justin Timberlake, Zac Efron cho đến Gigi Hadid …

Chỉ với những tấm ảnh đơn giản như trên, các nhân vật nổi tiếng vẫn tạo được tương tác rất tốt với người hâm mộ. Vì hoàn toàn không mang tính chất quảng cáo. Nhưng tác động của nó đã mang đến hàng loạt các đơn đạt hàng đầy tiềm năng.


AI hỗ trợ khách hàng – sự thay đổi mạnh mẽ

Chiến thuật tiếp cận người dùng là bước tiến mạnh mẽ của thương hiệu này. Khi lần đầu tiên kể từ thời gian đầu thành lập thương mại điện tử đã thực sự được đề cao.
Tháng 9/2017, “trợ lý ảo Levi’s” xuất hiện cả trên website công ty và công cụ nhắn tin Facebook. Với các tính năng giống như một nhân viên ngoài tiệm, giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm được một sản phẩm phù hợp.

Sự thành công của nó chính là tăng rõ rệt tăng tỷ lệ mua hàng và giảm hẳn số lượng đơn hàng bị yêu cầu đổi trả. Với sự thành công của kết hợp nhiều yếu tố Levi’s đã tăng vọt hơn 21% so với năm trước.

Tạo ý nghĩa sau chiến dịch “Water Less”

Có động lực từ các chiến thuật marketing thông minh trước đó. Thương hiệu Levi’s bắt đầu chứng tỏ mình là một thương hiệu “có trách nhiệm” bằng những chương trình có ý nghĩa.
CEO Chip Bergh, trong một lần chia sẻ tại Hội thảo của Fortune cũng đã khuyên khách hàng nên ngừng giặt quần jeans.

Việc giặt ít hoặc không giặt quần jeans, không chỉ đơn giản để tiết kiệm nước. Mà còn giúp giữ được chất lượng và dáng quần. Chiến dịch “Water Less” không chỉ mang đến ý nghĩa lớn cho cộng đồng. Đằng sau những lời kêu gọi mang ý nghĩa nhân văn là một chiến dịch marketing “thiên tài”. Mỗi hành động góp phần bảo vệ môi trường sẽ tạo thành một bài đăng Facebook trên trang cá nhân của người chơi.

Không dừng lại ở đó, thương hiệu jeans Levi’s còn hợp tác để tạo ra trò chơi Facebook tên “Water Tank”. Khi chơi game này, người dùng nhận được phần thưởng là “lít nước”. Và mỗi khi đủ 200 triệu lít, Levi’s sẽ ngay lập tức gửi 250.000 USD cho Water.org. Việc này nhằm góp phần giải quyết cuộc khủng hoảng nước trên thế giới.

Chính vì thế, chỉ trong vòng 3 tuần, đã có hơn 160.000 người dùng tham gia chương trình. Sự lan tỏa đó đã nhanh chóng đạt được mục tiêu 200 triệu lít tưởng chừng như rất xa vời.
Levi’s không chỉ tận trung cho truyền thông tiếp cận khách hàng. Suốt chặng đường dài của mình là sự phát triển phong cách quần jeans tốt hơn. Với tiềm lực của mình không ngừng đáp ứng những đòi hỏi của tiêu chuẩn thời trang cao cấp.

Thành quả từ nỗ lực thay đổi và phát triển không ngừng của jeans Levi’s

Với mức doanh thu kỷ lục 4,9 tỷ USD vào năm 2017, cao nhất trong vòng 20 năm gần đây. Levi’s đã lấy lại vị thế trong ngành vải jeans và thời trang trẻ.
Khởi nguồn chiếc quần jeans được ra đời từ sức sáng tạo tuyệt vời của chàng trai người Do Thái, Levi Strauss. Đến ngày nay, với những cuộc trở mình đầy ngoạn mục của mình. Đế chế Levi’s đã khẳng định giá trị từ những sản phẩm cao cấp, được yêu thích trên toàn thế giới. Và chắc chắn những thập kỉ sau này câu chuyện về chiếc quần jeans Levi’s vẫn được kể lại như vậy! Và ngay bây giờ, bạn đã sở hữu một trong những huyền thoại này chưa? Đặt ngay cho mình một sản phẩm đi nào, DoHieuUS sẽ ship hàng tận tay bạn hoặc đích thân trải nghiệm mời bạn đến shop chúng tôi tại địa chỉ 25/13 Bàu Bàng, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Các sản phẩm quần jeans Levi’s tại DoHieuUS

[/vc_column_text][porto_product_category view=”products-slider” per_page=”12″ category=”quan-jeans-levis-nam-chinh-hang” pagination=””][/vc_column][/vc_row]

Danh Mục Tin

Hàng Mới Về

Tin Mới