Phân biệt quần jeans Levi’s thật và giả

(cập nhật tháng 8/2021)

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều quần Levi’s hàng nhái, hàng fake, VNXK hay Cambodia XK giá thì rẻ hơn Đồ Hiệu US vài trăm thậm chí là 1 nửa nên khách hàng cũng có nhiều thắc mắc làm thế nào để phân biệt quần jeans Levis thật và giả ?

Để đảm bảo tiêu chí “ăn chắc mặc bền”, “tiền nào của nấy” mà Đồ Hiệu US muốn tạo dựng và hướng tới khách hàng, shop sẽ đưa ra 1 số đặc điểm để các mem phân biệt quần jeans Levis nam thật và giả….

1/ Khoá kéo:

– Dòng 501® sử dụng nút cài. Bất kì quần 501® nào dùng khoá kéo thì chắc chắn là hàng giả hoặc đã bị thay khoá.

– Các dòng còn lại (505™, 511™…) sử dụng khoá kéo phéc-mơ-tuya có dập chìm chữ Levi’s® rất sắc sảo. Từ năm 2015, Hãng dùng thêm Logo Batwing (cũng là Logo chính thức của Levi’s®) thay thế cho chữ Levi’s®. Hiện tại, hãng chỉ dùng khoá kéo có chữ Levi’s® cho các dòng kaki hoặc date cũ.

Quần có dây khóa không in logo levi's hoặc in không rõ nét là quần giả, quần thật in rõ logo hoặc có chữ levi's sắc nét
Quần có dây khóa không in logo levi’s hoặc in không rõ nét là quần giả, quần thật in rõ logo hoặc có chữ levi’s sắc nét

 

Untitled-1
Tất cả các quần 501® đều sử dụng nút cài.

 

2/ Nút quần:
– Nút quần jeans Levi’s® thật luôn được dập nổi rất sắc sảo và rõ nét, ít bị phai màu theo thời gian.

 

3/ Đường chỉ xích đôi ngay lưng quần:
– Ở Levi’s® thật có đường chỉ mắc xích đôi chạy hết đến cuối quần, chạy đều qua chỗ nút gài quần. Điều này không 1 chiếc quần giả nào làm được vì để may được đường chỉ như vậy cần kim may phải mảnh và rất rất cứng (1 máy may có kim như vậy giá dao động trên 2 tỷ). Đồ giả đường chỉ mắc xích đôi không chạy hết quần, vì khi đi qua phần gài nút nhiều lớp vải kim sẽ bị gãy.

 

4/ Red Tag:
– Quần thật có Red tab màu đỏ tươi với chữ Levi’s được dệt sắc xảo, rõ nét. Chữ ® nằm ở rìa một nửa ở mặt trước và một nửa mặt sau, được may chắc chắc và ít phai màu theo thời gian.

– Ngoài ra, hãng còn có quy định tỉ lệ 1:10 , cứ 10 cái quần thì cái thứ 10 có Red tab chỉ có chữ ®. Để đánh thứ tự cái thứ 10, 20, 30… trong lô đó. Chữ ® nằm ở nửa dưới Red tab đỏ tươi. Nếu thấy Red tab chữ ® này thì 99% đó là hàng thật.

5/ Tag phía sau thắt lưng:
– Quần Levi’s có 1 mạc phía sau lưng quần, làm bằng da hoặc giấy cứng được may rất chắc chắc. (mạc càng đẹp quần càng mắc)
– Quần Levi’s thật Tag sẽ có đủ kí hiệu của quần (501, 504, 505, 511, 513…) phía sau sẽ có thêm kí hiệu ® hoặc ™ đi kèm. Có đầy đủ chi tiết như vòng bụng “W” (28, 29, 30…), chiều dài quần “L” (30, 32, 34….). Các thông tin này phải được dập chìm màu đen, nhìn sắc nét, sờ tay có thể cảm nhận được độ chìm (nếu là tag da).
– Hình ngựa kéo và đường vân wash của chiếc quần trên tag được in cực kì sắc xảo, rõ nét và rất ít bị phai màu.

– Tag da có chữ dập chìm thường thấy.

– Quần short chỉ ghi vòng bụng “W” và không có số ở chiều dài “L”

Phân biệt quần jeans Levi’s thật và giả

Lưu ý: Có thể bạn sẽ bắt gặp một số quần Levi’s chính hãng có mạc không ghi style và size, nhưng dòng này khá hiếm trên thị trường. Những chiếc quần này được sản xuất vào năm 2009 – 2010, khi đó hãng Levis không in W&L ở mác mà in ở bên trong, nhưng đến hiện nay thì W&L đã được in ở ngoài.

 

6/ Tag giấy:

– Bao gồm tag giá và tag lưng quần:
a) Tag giá thường làm bằng giấy carton, có giá bán, size quần (rộng và dài), mã quần hãng quy định, Bar Code.

Phân biệt quần jeans Levi’s thật và giả

b) Tag lưng quần cũng làm bằng giấy carton, có Logo batwing, giới thiệu dáng quần, mô tả sơ lược về dáng quần, size quần (rộng và dài).

Phân biệt quần jeans Levi’s thật và giả

– Phía sau tag lưng quần có mã quần và Bar Code trùng với tag giá.

Phân biệt quần jeans Levi’s thật và giả

7/ Tag vải bên trong quần:
Bên trong quần Levi’s thật sẽ có 1 bộ 4 tag vải chứa đựng đầy đủ thông tin của quần. Các thông số trên Tag đều mang 1 ý nghĩa nhất định của nó:

– Tag vải 1: cho biết nơi sản xuất của quần (Made in Mexico, Egypt, Cambodia, Haiti…)
– Tag vải 2: cho biết chất liệu (Cotton, Elastane, Polyester…) và cách bảo quản quần tốt nhất..

Phân biệt quần jeans Levi’s thật và giả

– Tag vải 3: tag thông số, thông tin đầy đủ của quần Levi’s thật.

– Tag vải 4: cách bảo quản quần.

+ Vòng màu xanh dương: đây là code của quần, nếu quần đã được Levi’s chính hãng các bạn có thể dùng mã code này để tìm hình ảnh về quần trên Google hoặc trang của Levi’s.

+ Vòng màu xanh lá: Thời gian quần được nhà máy xuất đi. 2 chữ số đầu là số tuần, 2 số sau là số năm sản xuất. VD: Trong hình quần này được xuất đi vào tuần thứ 22, năm sản xuất 2014.

+ Vòng màu đen: Thể hiện chi tiết về chiều rộng – dài của quần, các chi tiết này sẽ hoàn toàn trùng khớp với các chi tiết trên Tag giá, Tag da sau thắt lưng.

+ Vòng màu vàng: Trên quần Levi’s thật bắt buộc phía sau nút gài được dập chìm 1 dãy số (thường là 4 chữ số). Đây là mã của nhà máy sản xuất quần, và dãy số nãy trùng số ở tag thứ 3

 

– Cuối cùng, quần Levi’s thật phải có mã quần ở 3 tag này trùng với nhau (tag vải 2, tag giá và tag giấy lưng quần).

Ví dụ, ở quần này có mã là: 28833-0284.

Phân biệt quần jeans Levi’s thật và giả

Kết luận: Giờ thì câu hỏi phân biệt quần jeans Levi’s thật và giả đã có câu trả lời, bất kì 1 chiếc quần Levi’s thật nào cũng phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên nếu có bất kì 1 điểm nào khác biệt, hoặc bạn cho là không đúng, có thể mang đến Đồ Hiệu US để shop check giúp nhé….!

Danh Mục Tin

Hàng Mới Về

Tin Mới